Hàn bán tự động là làm gì? Có nguy hại không?

han-ban-tu-dong

Đơn hàng Hàn bán tự động hiện nay đang là một trong những ngành nghề được nhiều người đăng ký khi tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc rằng đơn hàng Hàn xì này có nguy hại, bị nhiễm độc tố từ que hàn hay không? Vậy công việc Hàn bán tự động này có độc hại hay không? Hàn bán tự động là làm gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

 1. Hàn bán tự động là gì?

  Hàn bán tự động chúng ta hiểu nôm na là: Hàn tự động một nửa, còn một nửa sẽ là hàn thủ công, nghĩa là tự động và thủ công sẽ xen kẽ vào nhau, kết hợp với nhau. Nguyên lý làm việc là thay vì dùng que hàn, họ sẽ dùng 01 cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6 mm – 1.6 mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn và điện cực này cũng là dạng điện cực nóng chảy nhưng được cung cấp một cách liên tục, tự động nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên được gọi là hàn bán tự động.
  han-ban-tu-dong

 2. Hàn bán tự động có nguy hiểm tới con người và có vất vả không?

  Hiện tại ở Việt Nam, chúng ta vẫn hay nhìn thấy các máy hàn dùng que hàn, mỗi lần hàn hết que hàn, chúng ta sẽ phải thay que hàn, điều này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn tới tiếp xúc nhiều hơn với nguy hiểm, nên tâm lý chúng ta sẽ sợ hãi. Hơn nữa, que hàn của chúng ta hấp thụ độ ẩm cao nên mỗi khi hàn xì sẽ xuất hiện mùi rất độc và khó chịu.
  Còn đối với Hàn tự động thì mọi vấn đề ở trên đã được khắc phục. Bên cạnh đó, Nhật Bản là quốc gia cực kỳ tuân thủ về nội quy và an toàn cho người lao động vì vậy bắt buộc khi tham gia lao động các doanh nghiệp phải đảm bảo trang bị đầy dủ đồ bảo hộ cho nhân viên và làm việc trong môi trường kiểm soát nhiệt độ cẩn thận. Vì vậy chúng ta không phải lo ngại về vấn đề này.

  Xem thêm: Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc? Ưu và nhược điểm!

Để biết rõ hơn về các vấn đề Xuất khẩu lao động khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline:

0937241085

Hoặc các bạn có thể để lại thông tin tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

  4.7/5 - (3 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay